Tình Yêu Chân Thật & Trò chơi Game

        Khi tình yêu chỉ vì tự ái, vì hoàn cảnh chủ quan, hay vì tuổi tác vì thế kẹt vì đang buồn chán thất vọng mà cố gắng tìm đến một tình yêu để che lấp khoảng trống đó, thì thường không được tự nhiên và cố nhiên sẽ trở thành không thật trong một ngày không xa, bởi vì tình yêu chân thật là miên viễn theo thời gian, khi một tình yêu bị đổ vỡ, nếu bạn cố gắng đi ngược lại thời gian, bạn sẽ rất dễ dàng tìm ra tính tạm thời của nó. Kim cương là một loại nữ trang quý hiếm, biểu tượng cho tình yêu vì nó miên viễn theo thời gian ............                                 
          Tại sao người đời thường ví von lâu đài tình ái, mà không ai gọi bó hoa tình ái hay cây hoa tình ái, hoặc giả đồi thông tình ái v.v..........
  Lý do:  Vì đã là tình yêu thì phải có công xây nên như một lâu đài, cần có thời gian sự tận tâm nhiệt tình và từ đó những gì thuộc về lâu đài, tô thắm cho lâu đài, cũng được coi là những tác nhân gây ảnh hưởng cho lâu đài như những hỉ nộ ái ố trong tình yêu, chất chứa trong lâu đài đó và khi đã nói đến tình yêu thì thường không thiếu những cảm xúc buồn vui lẫn lộn và sau chữ yêu luôn luôn kèm theo chữ hận.               
               Mùa đông lạnh lẽo héo úa, tàn lụi là mùa của lá vàng rơi, mùa của xót xa chia lìa, mùa của các loài chim trốn tuyết, là mùa của                        những bức tranh đầy ý vị, của những bản nhạc trữ tình, mà đó cũng chính là hình ảnh là cảm xúc của tình yêu.                     
            Mùa thu, mưa giăng lá đổ, hình ảnh của đổ vỡ, cây cối hoa quả lâu đài tàn lụi, mất mát chia lìa, mùa của mắt ước hoen mi.           
               Mùa hè nóng bỏng, hoa trái trưởng thành, xanh tươi nở rộ.                                                                                               
               Mùa xuân hạnh phúc các nụ hoa hé nở. Tất cả những đóa hoa trang trí quanh lâu đài đều trở mình khoe sắc theo chu kỳ bốn mùa  
               Xuân - Hạ - Thu - Đông.  Cũng như cảm xúc của con người như đã nói ở trên.                                                                                 Những diễn biến tất nhiên của tình yêu: Trong khi lâu đài luôn luôn là nguyên vẹn, dù có phong ba bảo táp sương mù che phủ, nhưng rồi sau đó lâu đài tình ái vẫn từ từ hiện ra sự bền vững của lâu đài được dày công xây dựng từ trước, đó chính là hình ảnh của tình yêu chân thật. Hơn nữa có thể nói không nhầm tình yêu chân thật dù có đối mặt với những phong ba bảo táp tới đâu, khó khăn tới đâu đều có thể vượt qua, hay nói cách khác tình yêu chân thật lúc thua chỉ thua bạc lẻ nhưng luôn luôn cuối cùng lại thắng bạc triệu.
           Những cảm xúc của tình yêu chân thật luôn luôn nằm chính giữa hai cảm xúc, bình an do mơ mộng và tác động niềm vui của tình yêu hiện tại mang tới, nhưng đồng thời cũng kèm theo nổi lo sợ, mất mát mờ nhạt, tiềm ẩn xui rủi có thể xẩy ra. Tình yêu chân thật rất hản hẹp cô đơn, tình yêu chân thật không có chổ để chứa người thứ ba. Khi đang ôm người yêu vào lòng trên đỉnh hạnh phúc trong tầm tay, lúc nầy chính là lúc đang nghĩ tới những giây phút chia lìa, mặc dầu đó cũng chỉ là nổi lo âu cảm xúc tự nhiên của dòng liên tưởng khi đang cảm nhận được hạnh phúc của tình yêu mà thôi.   
             Đừng quên một chân lý:  Hạnh phúc trong tình yêu là cái kết quả chứ không bao giờ là cái lượm được, không bao giờ tự nhiên mà lượm được hạnh phúc, hạnh phúc là thứ phải xây nên từng phút từng giây. Hơn nữa ý nghĩa triết lý của câu nầy, có nghĩa không ai có khả năng ban hạnh phúc cho người khác, mà ngược lại chỉ có khả năng mang đến hạnh phúc cho người khác. Nhưng khả năng đó phải có điều kiện mà điều kiện chính là đối tượng mình yêu thương có mong chờ những gì mình đã thành tâm mang lại hay không, vì hạnh phúc thực sự là một thứ cảm xúc vô cùng chủ quan.                                                                                                                   
            Trong buổi lễ vàng, bà cụ đã không hài lòng một điều gì đó từ phía cụ ông. Cụ bà tuyên bố, ông cụ trong năm mươi năm qua đã không mang lại hạnh phúc cho bà. Con cháu trong buổi lễ vô cùng ngạc nhiên cùng Ồ !!! lên một tiếng, sau đó là một sự im lặng ngộp thở. Bổng nhiên ông cụ đứng lên chậm rải nói: Ông không có khả năng làm điều ấy, không khí ngột ngạc lại càng ngột ngạc hơn, sau đó ông nói lý do. Ông đã mang lại cho bà những ly nước cam thơm ngon vô vùng mà ông ưa thích, nhưng bà uống không thấy ngon, đồng thời ông đã mang tới cho bà những món ăn tuyệt vời, những món ăn tinh thần thú vị, nhưng ông đã không được đáp lại. Từ đó ta có thể đưa ra một hệ luận, tình yêu là có hay không chứ không phải nhiều hay ít, hơn nữa tình yêu là duyên số, con người không thể bán buôn tình yêu, lại càng không được dùng quyền lực, tiền bạc, để khuyến dụ tình yêu và khi duyên số đã không có, thì cũng đừng hy vọng dùng tất cả những mánh lới và thời gian mà chuyển hóa được tình yêu. Tình yêu đúng nghĩa là miên viễn theo thời gian, khi một tình yêu vì lý do nào đó mà đổ vỡ, nếu ta chịu khó đi ngược lại thời gian bạn sẽ thấy được tính tạm thời của nó, như đã nói ở trên.                                                                   
              Từ đó chúng ta phải hiểu rằng, hạnh phúc tự nó không mang một điều kiện nào cả, mà nó là một sự cảm nhận vì thế có những thứ hạnh phúc do xã hội địng lượng và cũng có những thứ hạnh phúc thực sự, mà đôi uyên ương cùng nhau xây dựng, được trời ban cho. Trong bài hãy yêu nhau đi của dòng nhạc Trịnh có câu (Trái tim cho ta nơi về nương nấu). Câu nầy mang đầy ý nghĩa triết lý với cái nhìn thâm sâu mà ý nghĩa đó: Chính lòng vị tha yêu thương người khác đã giúp cho ta có được một nơi nương nấu khi ta trở về.                               
               Tuy  nhiên điều khổ tâm nhất của tình yêu chân thật và trò chơi Game trong tình yêu, đều biểu lộ những cảm xúc ngắn hạng rất giống nhau vì thế khó lòng phân biệt, đâu là tình yêu chân thật, đâu chỉ là một thoáng giấc mơ qua. Đôi khi người khác phái chỉ trao cho ta một cảm xúc tự nhiên ngắn hạn do bản tính hiếu khách và tế nhị dịu dàng duyên dáng với ánh mắt long lanh gợi cảm bẩm sinh của nàng mà ta lại tưởng đó là tình yêu, rồi cuối cùng thầm yêu trộm nhớ cô ta.                                                                                                                              Đã thế người yêu thật luôn luôn là kẻ thất thế hơn phía bên kia, vì trò chơi trong tình yêu thế chủ động luôn luôn nằm về phía bên kẻ đã dùng lý trí, trong khi phía thụ động chỉ dùng con tim, Tình yêu chân thật là khi không có hiện tượng chơi Game trong đó, không đùa giởn với ái tình. Những người không may đời sống của họ đã trải qua một quá khứ tình trường quá bi thảm, trớ trêu đau khổ, hụt hẩn mất niềm tin, bị xã hội xa lánh và từ đó tâm hồn bệnh hoạn, dị ứng với bàn tay thân ái, chai lì với cảm xúc yêu đương và tê cóng với nhiệt độ của tình yêu, hận đàn ông sợ đàn bà. Tình yêu chân thật trong hoàn cảnh nầy rất khó hình thành đúng nghĩa trong trái tim tan vỡ. Ở đời nợ gì cũng trả được, nhưng nợ tình thì không thể trả được, vì thế nợ tình là thứ nợ lớn nhất trong kiếp một con người.                                                                                                                                                                                                Tuấn Việt