Chuyện cười

Cám ơn các bạn đã từng gởi chuyện cười vào cho chúng tôi đăng tải, tuy nhiên cũng có bài chúng tôi thành thật xin lổi khi không thể đăng được.

Add Text Here...

1/                      Theo Lời Dặn của BS.

           Một hôm về nhà, nhìn thấy đức ông chồng đang nhào lộn trên giường, người vợ ngạc nhiên hỏi. Sao anh lại nhào lộn như thế, người chồng vừa thở hỗn hển vừa trả lời. Bác sĩ cho thuốc có dặn: Trước khi uống phải lắc chai thuốc cho thật mạnh nhưng anh đã quên lắc.

2/                       Thứ không dùng.

           Đêm khuya một tên ăn xin vào nhà, thấy bà chủ nhà đang ngồi trên ghế xa lông phòng khách, anh ta đến bên kính cẩn thưa bà, trong nhà có gì không dùng bà cho tôi xin. Nghe xong bà liền đứng dậy đi vào phòng ngủ thay ngay một bộ đồ mới, bước ra bà trả lời, nhà nầy cái gì cũng dùng được, chỉ riêng tôi là thứ không dùng, anh cần tôi cho anh

3/                        Kế hoạch hóa gia đình

            Một nhân viên chuyên môn về kế hoạch hóa của một tỉnh nọ lên buôn chỉ cách cho người thượng sống có kế hoạch. Sau khi hai vợ chồng kế hoạch ra về, một đôi vợ chồng trẻ người thượng mới 17 tuổi nhưng đã có 5 mặt con, hai vợ chồng nầy tuy có tham dự lớp học nhưng lại hiểu rất ít, vì thế đã lén lút đi theo để tìm cho ra sự thật mà làm theo, vì nhà sàn nên ông chồng phải đồn đồn vợ trên vai để nhìn xuyên qua cửa sổ căn phòng, sau một hồi bà vợ trụt xuống và nói, có gì đâu họ cũng làm như mình, người chồng nghe thế bèn nói, để tôi leo lên vai bà xem sao, sau một đổi bổng nhiên người chồng hét lên một tiếng nhảy xuống cả hai cùng chạy mặt mày tái mét, người vợ liền hỏi người chồng sao thế ông, người chồng trả lời !!! Trời ơi ! tôi không thể làm như thế được, khi vừa làm xong nó liền lột da thằng nhỏ ném vào thùng rác.

4/                                     Lo Xa

           Một hôm cậu ấm đi dạo trăng với một tên đầy tớ, đang lúc ngắm trăng đẹp như cảnh trí trong tranh, ánh trăng hiền hòa trong sáng như thật gần, bổng nhiên cậu ấm la lên một tiếng thất thanh kinh hồn rồi đâm đầu chạy về nhà, mặt mày tái mét, tên đầy tớ ngạc nhiên hỏi, cậu ấm trả lời: Tao sợ trăng rớt xuống đè tao.

5/                                  Cô lái đò và Triết Gia.

            Một triết gia thuê cô lái đò đưa ông ra giữa dòng sông để ông ngắm hoàng hôn trên sông, đang lúc say sưa với phong cảnh hửu tình, Triết gia hỏi cô lái đò. Nè cô có biết triết là gì không? cô lái đò lễ phép kính cẩn trả lời, dạ em không biết triết là gì cả thưa ông. Triết gia nhìn cô với vẻ thương hại chép miệng như đang nói một mình. Không biết triết lý cô đã đánh mất hết một nửa đời người. Cô vẫn tiếp tục chèo, một đổi sau trời bổng nhiên gió mạnh, cô cố gắng chèo thuyền vào bờ, nhưng mỗi lúc sóng càng lớn, trong cơn nguy khốn cô hỏi Triết gia ông có biết bơi không? Triết gia trả lời không, cô lái đò nhìn ông và nói như thế ông đã đánh mất hết cả một đời người.  

6/                                  Nghiệp chướng

            Ông nội mầy chết ở đâu? Thằng bé dân chài trả lời kính cẩn, dạ ông nội con chết ngoài biển cách đây 5 năm trong một cơn bảo biển.                                                                     Cha mầy chết ở đâu? Cha con chết sau 12 ngày đi biển mất tích, ghe thuyền cũng không còn, các bạn chài vớt xác ông về năm ngoái.                                                               Vậy sao mầy còn làm nghề biển. Thay vì trả lời thằng bé hỏi lại. Cha ông chết ở đâu? Cố nhiên là trên giường..... Vậy tại sao ông vẫn nằm trên giường.

7/                                 Chuyên môn và kiến thức

            Một hôm ông tướng về làng, ông muốn tỏ ra là người có tài bắn cung, ông bèn tập họp cả làng lại và bắn 3 mũi tên vào chính tâm điểm, cả ba mũi không sai mũi nào, cả làng vỗ tay khen thưởng và vô cùng thán phục. Riêng có một cậu bé không vỗ tay khâm phục gì cả. Thấy thế ông liền gọi lại và hỏi thằng bé. Tại sao mầy không vỗ tay. Thay vì trả lời câu hỏi, thằng bé nói. Con đi bán rượu 5 năm nay, khi rót rượu vào chai cho ai không bao giờ đổ ra một giọt.

8/                                  Ông Đồ

            Một hôm cô vợ bé của ông Đồ lên thăm, nhà nghèo chỉ có một giường, cả ba đều văn hay chữ tốt. Bà vợ chính sắp xếp bà nằm chính giữa, cô vợ bé nằm một bên, ông Đồ nằm một bên, đêm khuya canh vắng cô vợ bé ngâm một câu thơ.

    * Thuyền ơi ! có nhớ bến không? Bến nầy vẫn đợi vẫn mong thuyền về. Ông Đồ đau lòng ngâm trả.

    * Bến ơi ! thuyền cũng muốn sang, tàu tuần đậu đó thuyền không dám vào, vì kẹt bà vợ chính đang nằm chính giữa. Nghe hai người tình tự bà vợ lớn nỗi giận ngâm trả.

    * Tàu tuần cứ mặc tàu tuần, cập vào đóng thuế rồi thuyền cứ đi, nghe xong ông Đồ lòng buồn tê tái, lạnh gáy cả người, ngâm trả.

    * Thuyền anh .... vừa nhỏ .... vừa nghèo ...., cập vào đóng thuế sợ xiêu cột buồm.

9/                                     Bác sĩ hiếm muộn.

               Một bà ngồi mách cho bà bạn, có ông BS rất hay, vợ chồng lấy nhau lâu ngày không con, chỉ việc tìm tới ông là có con ngay. BS sẽ tận tình chỉ vẽ cách làm sao cho có con. Hai năm sau gặp lại bà bạn, lúc nầy đang bồng đứa con trên tay. Bà kia liền hỏi, chị làm sao mà hay vậy, hơn một năm nay thằng chồng em nó cố gắng hết sức, làm xì bọt mép trợn trắng cả mắt mà chả được gì, thấy mà tội nghiệp cho nó, bà thở dài tiền mất tật mang, hầu như tháng nào nó cũng đưa tôi đi khám BS hiếm muộn. Bà đang bồng con hừ một tiếng... Nói với bà bạn, bà sai rồi tôi quên bảo là bà chỉ đi một mình chứ sao lại đem chồng theo

10/                                        Trái chuối

                Trời mùa Đông Paris tuyết rơi, sinh viên tan trường đi xe Bus cũng là một thú vui, phần lớn không có chổ ngồi, nam nữ đứng sát và nhau cho ấm, trò chuyện. Một cô nữ sinh rất xinh đẹp, tóc vàng óng ả, bước lên xe tay cầm một trái chuối chín vàng, tay còn lại nắm vào sà ngang ở trên, xe chạy lắc lư sợ chuối bị dập nát, cô bèn để chuối sau lưng cho bảo đảm, chuối nhập cảng trong mùa đông Paris rất là quý, xe chạy hết đoạn đường nầy qua đoạn đường khác lắc lư như đưa vỏng, cô càng nắm chặt hơn, đến một trạm xe cô bỗng nghe được tiếng nói của anh chàng đứng sát sau lưng cô, trong hơi thở, cô ơi... thả ra cho tôi xuống, đây là trạm xe Bus nhà tôi, giật mình cô thả tay ra, nhìn lui thì trái chuối đã nát bét dưới chân từ lâu rồi.

11/                                         Ông Đồ

                 Ông Đồ nghèo, nhà chỉ có một cái giường ngủ, Hôm đó cô vợ bé lên thăm, ông không biết giải quyết thế nào để khỏi mất lòng,trong khi cả ba người đều văn hay chữ tốt. Suy nghĩ một đổi bà vợ lớn có ý kiến. đêm nay ông nằm chính giữa trong khi hai bà nằm hai bên.

                Canh ba, bà vợ bé ngâm một câu thơ: Thuyền ơi! có nhớ bến kg, bến nầy vẫn đợi vẫn mong thuyền về. Ông đồ ngâm trả: Bến ơi! Thuyền cũng muốn san tàu tuần đậu đó thuyền không dám vào. Bà vợ lớn ngâm trả: Tàu tuần cứ mặc tàu tuần, cập vào đóng thuế rồi thuyền cứ đi, ông đồ nghe thấy tái mặt, lâu nay ông thường trốn thuế. Ông Đồ ngâm trả: thuyền anh vừa nhỏ vừa nghèo, cập vào đóng thuế sợ xiêu cột buồm.

   Một hôm cô vợ bé lên thăm, ông không biết giải quyết thế nào, dể khỏi mất lòng  i 

            

Chuyện cười thường thuộc thể loại văn chương truyền khẩu, không có tác giả người nầy kể cho người khác nghe rồi thêm chi tiết của mình vào cho nó hấp dẫn. Chuyện cười có mặt trên toàn thế giới từ cổ tới kim, hình như nước nào cũng có cái để cười.

        Truyện cười hay nhất là ngắn gọn, đôi khi dể hiểu để cười ngay, nhưng cũng có khi nghe xong một đổi sau mới cười được. Đối tượng của truyền cười thường là nói về tính dục, cái lắc léo của nam nữ, kể tục giảng thanh, có khi thì nói đến những điều mỉa mai của các nhà lãnh đạo, thế lực chính trị, tôn giáo, cái có mà không, cái không mà có v.v....